[REVIEW] ตระกูลต้องสาป
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

[REVIEW] ตระกูลต้องสาป
เกริ่นเรื่อง: หนังสือน่าอ่านมาแล้วค่า~
18 พ.ค. 53 , View: 1834 , Post : 5คราวนี้จ้าขอมารีวิวหนังสือเล่มโปรดอีกเรื่องนะคะ เป็นผลงานของคุณLuckySeven เรื่องนี้มีชื่อว่า ตระกูลต้องสาป ค่ะ เป็นภาคแรกใน Cursed family ซึ่งมีทั้งหมดสามภาค (ปัจจุบัน ภาคต่อของตระกูลต้องสาปคือ สาปสโนไวท์ ยังลงเป็นบทความในเด็กดีอยู่ ซึ่งเรื่องดำเนินมาใกล้ถึงตอนจบแล้ว) ตีพิมพ์ออกมาเป็นสองเล่มจบ จากสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ค่ะ
 


ในเรื่องนี้จะกล่าวถึงตัวละครที่ชื่อเทวสิทธิ์เป็นหลักค่ะ ใครที่ติดตามเรื่องสาปสโนไวท์จะเห็นเทวสิทธิ์มีบทบาทอยู่ในฐานะทนายประจำตระกูล แต่เรื่อง ตระกูลต้องสาป นี้ เทวสิทธิ์เป็นตัวละครนำหลักเลยค่ะ โดยเรื่องจะเริ่มแรกตั้งแต่เขาเข้าทำงานกับตระกูลอัครโยธิน ซึ่งเป็นตระกูลที่มีเรื่องราวซับซ้อนไม่น้อย มีทั้งไร่พญามัจจุราช ซึ่งเป็นพืชที่อันตรายถึงชีวิต เงื่อนงำเกี่ยวกับการฆาตกรรม การค้าสิ่งผิดกฎหมาย และอีกหลายๆอย่างหลายๆเหตุการณ์ที่เทวสิทธิ์ต้องรับมืออยู่เรื่อยๆ ซึ่งสิ่งต่างๆนั้นนำมาถึงความสุข ความทุกข์ หรือแม้แต่ถึงการสูญเสีย และเมื่อสิ่งที่เก็บซ่อนอยู่เกี่ยวกับตระกูลนี้จะค่อยๆเผยออกมามากขึ้น เทวสิทธิ์ก็พบว่าเขาได้กลายเป็นหมากสำคัญของที่นี่...ซึ่งบรรพบุรุษของตระกูลได้เลือกเขาไว้แต่แรกเริ่มแล้ว

 

ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากที่ได้อ่านนะคะ ต้องบอกว่าที่รู้จักเรื่องนี้ เป็นเพราะจ้าได้ไปอ่านเรื่องสาปสโนไวท์ก่อนแล้วติดใจงานเขียนคุณLuckySeven จึงไปตามล่าหาซื้อมา งานของคุณLuckySevenเป็นไรที่อ่านแล้วดึงดูดมากค่ะ เรียกได้ว่าจับแล้ววางไม่ลง อาจเพราะปริศนาและเหตุการณ์สำคัญๆต่างก็มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นนิยายแนวหนักๆเกินไปนะคะ เพราะด้วยอะไรหลายๆอย่างที่ผู้เขียนได้บรรยายออกมา เช่นตัวละครนำอย่างเทวสิทธิ์ ก็เป็นคนที่มีอารมณ์ขันไม่น้อย กวนๆเหมือนผู้ชายวัยรุ่นทั่วไป เขามีความฉลาดในการเผชิญหน้าต่อปัญหาต่างๆ แต่เทวสิทธิ์ก็ไม่ใช่พระเอกแบบฮีโร่จ๋าทำไรก็เทพไปซะทุกอย่างขนาดนั้นนะคะ หลายตอนที่อ่านแล้วก็รู้สึกว่าเขารับบทหนักไม่น้อยเลยเหมือนกัน อ่านแล้วได้หลายความรู้สึกดีค่ะเรื่องนี้ โดยส่วนตัวชอบมากๆ แต่ความชอบนี้เรียกว่าต้องอยู่ที่แนวของผู้อ่านอยู่เหมือนกัน หากเพื่อนๆต้องการลองอ่านงานเขียนของLuckySevenก่อน ก็ยังหาอ่านเรื่องสาปสโนไวท์ในเด็กดีได้อยู่นะคะ ซึ่งใกล้จะถึงตอนจบแล้วค่ะ เนื้อหาไม่ได้เจาะจงต่อเนื่องกันซะทีเดียว สามารถอ่านได้โดยไม่ต้องตามภาคแรกก็เข้าใจค่ะ

 

ปล. นี่ยังคงเป็นรีวิวเรื่องตระกูลต้องสาปนะคะ 555+ ไม่กล้ารีวิวเนื้อหามาก เพราะนิยายแนวนี้หลุดเนื้อเรื่องเยอะเดี๋ยวไม่สนุกค่ะ ต้องอ่านไปลุ้นไปเอง เลยไปเน้นเรื่องความรู้สึกหลังการอ่านในฐานะผู้บริโภคคนนึงมากกว่า แหะๆ แล้วพบกันครั้งหน้านะคะแฟนคลับ [4]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  เรื่องนี้แอนเห็นบ่อย ๆ แต่ไม่ได้ซื้อสักที ทรัพย์ไม่พอ  อยากอ่านนน >O<
  เคยเห็นเรื่องสาปสโนว์ไว้ในเด็กดีเค้าไปอ่านนิดหน่อยน่าสนุกจริง ๆ ฮะ
  แต่ขอเป็นเล่มดีกว่า เดี๋ยวแว๊บไปซื้อ หึหึหึ -.,-

  19 พ.ค. 53 / 22:02

  2 บอกว่า :
  ขอบคุณนะคะอุตส่าห์รีวิวให้พี่ (T0T)
  17 ก.ค. 53 / 02:40

  3 บอกว่า :
  หนังสือเล่มนี้ สนุกจริงๆๆค่ะ อ่านแล้ววางไม่ลงจิงๆๆ
  ประทับใจความคิดคุณ Lucky seven มากๆๆเลย
  23 เม.ย. 54 / 03:20

  4 Girl from the Underground บอกว่า :
  อยากให้สาปสโนไวท์ออกหนังสือจัง...
  8 พ.ค. 54 / 16:03

  5 บอกว่า :
  ไม่ทราบว่าสาปสโนว์ทำเป็นหนังสือรึเปล่าค่ะ อยากอ่านมากๆเลย
  24 พ.ย. 55 / 11:27

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  27
  Comments
  130
  Fanclub
  4


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด